Nghĩa cử cao đẹp của Thép Miền Nam – VNSTEEL tại Thạnh Phú, Bến Tre

Ngày 13/5, tại Hội trường UBND Thị trấn Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL phối hợp cùng UBMTTQ Việt Nam của huyện Thạnh Phú (Bến Tre) đã tổ chức trao tặng 300 bồn chứa nước, chủng loại 500 lít, cho các gia đình thuộc chính sách khó khăn, hộ nghèo và cận nghèo của huyện.

Ông Nguyễn Nguyên Ngọc - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam –VNSTEEL  trao tặng bồn chứa nước cho người dân tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre

Tham dự buổi trao tặng có: Ông Lê Văn Khê - TUV - Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Nguyên Ngọc - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL và toàn thể các hộ gia đình chính sách….

Những tháng đầu năm 2020, người dân Việt Nam nói chung gặp nhiều khó khăn về kinh tế vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thì những hộ nông dân miền Tây lại có nhiều hơn những trở ngại từ hạn hán và xâm nhập mặn gộp vào.

Chỉ ít ngày sau Tết nguyên đán, nước mặn đã bao phủ gần như toàn bộ diện tích tỉnh Bến Tre, nặng nề nhất có cả huyện ven biển Thạnh Phú. Không chỉ vậy nước mặn còn đi sâu hơn 60 km, đe dọa đến nhà vườn các huyện trong tỉnh. Tại cảng cá huyện Bình Đại, độ mặn từ 26 - 29‰; tại huyện Thạnh Phú, mặn giao động từ 25 - 28‰. Đây là những con số rất đáng báo động bởi nó gây nên tác hại rất lớn về kinh tế và đời sống thường nhật của người nông dân.

Vào đầu tháng 2 khi đợt hạn hán dù mới bắt đầu nhưng đã cảnh báo những cao điểm, trên quốc lộ 60, đoạn từ xã Giao Thạnh đến các xã Thạnh Hải, Thạnh Phong, thuộc huyện Thạnh Phú, những cánh đồng nứt toác mặt đất mà người dân không thể xuống giống lúa hiện ra nhan nhản hai bên đường. Người dân chỉ còn biết tranh thủ nguồn nước lợ dưới lòng đất để tưới “chữa cháy” cho hàng chục ngàn héc-ta, chủ yếu là dưa hấu, đậu phộng và sắn. Giá nước ngọt cũng tăng cao hơn và các hộ dân vẫn phải mua để duy trì cuộc sống thiết yếu hằng ngày.

Các đại biểu dự buổi lễ

Thấy được hàng loạt khó khăn nhãn tiền dồn dập, gây áp lực đến cuộc sống mưu sinh của các hộ dân trong huyện, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL đã hỗ trợ những công cụ để người dân có thể duy trì nhịp sống tối thiểu và cải thiện những ngày nắng hạn hán, đẩy lùi xâm nhập mặn.

300 bồn chứa nước, cũng là chan chứa tấm lòng của Thép Miền Nam - VNSTEEL, đã được tặng cho người dân ở 11 xã, thị trấn gồm: Tân Phong, Quới Điền, Hòa Lợi, Mỹ Hưng, Bình Thạnh, An Thạnh, An Thuận, An Qui, An Nhơn, An Điền và Thị trấn Thạnh Phú. Trong đó, các xã An Qui, An Thạnh và An Điền mỗi xã có 20 hộ nhận; các xã, thị trấn còn lại mỗi địa phương có 30 hộ nhận. Tổng kinh phí cho chương trình hỗ trợ là hơn 380 triệu đồng cùng với tấm thịnh tình và sự quan tâm dịu mát của Thép Miền Nam dành cho bà con người dân huyện Thạnh Phú.

Ông Lê Văn Khê - TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Lê Văn Khê đã gửi lời cảm ơn đến Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam đã hỗ trợ bồn chứa nước cho người dân huyện Thạnh Phú. Bí thư Huyện ủy cũng chia sẻ rằng tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn cao, lại chịu nhiều ảnh hưởng của hạn mặn và dịch bệnh Covid – 19 các tháng đầu năm nay, nên địa phương rất trân trọng những phần quà của các nhà tài trợ đã hỗ trợ cho huyện. Ông cũng mong muốn thời gian tới huyện có thể nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn nữa từ công ty.  

Với trách nhiệm xã hội luôn tự hào gánh vác trong nhiều năm qua, Thép Miền Nam - VNSTEEL đã trực tiếp dành hàng tỷ đồng thực hiện các chương trình ASXH tập trung vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, xây nhà ở cho người nghèo, tặng quà tết cho đồng bào nghèo cùng nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực khác tại địa phương và các khu vực lân cận.

Những bồn chứa nước của Thép Miền Nam -VNSTEEL gửi tặng cho người dân Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre sẽ mang nhiệm vụ trọng yếu và giá trị là giữ trọn vẹn nguồn nước ngọt mát lành, phục vụ đời sống thường nhật của người dân. Hạn hán và xâm nhập mặn cũng như những thiên tai sẽ có thể kéo dài và diễn ra định kỳ, gây ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đến đời sống của người dân. Nhưng nhờ vào sự chung tay giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức, đặc biệt là các doanh nghiệp gánh vác trọng trách xã hội như Thép Miền Nam - VNSTEEL, đời sống người dân nói chung sẽ ngày một tốt đẹp hơn, vượt qua mọi khó khăn.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng:

Nguồn: B.T - nguoilambao.vn

Tin tức khác

Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam 
Tel: (0254) 3922 091 - (0254) 3922 092

Fax: (0254) 3921 005


Công ty Cổ Phần Thép Vicasa - Vnsteel

Đường số 9, Khu công nghiệp Biên hòa 1, P.An Bình, TP.Biên hòa, Việt Nam.

Tel: (0251).3836148 - 3836090 

Fax: (0251).3836505 - 3834947


Công ty Cổ Phần Thép Thủ Đức - Vnsteel

Km9, Xa Lộ Hà Nội, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: (028) 38969612 - (028) 37312466

Fax: (028) 37310154


Công ty Cổ Phần Thép Nhà Bè - Vnsteel

Lô 2, Đường Số 3, KCN Nhơn Trạch II, Nhơn Phú, Xã Phú Hội, H.Nhơn Trạch, T.Đồng Nai

Tel:   (0251) 35 696 72 

Fax:  (028) 35 696 73